DM TuneUp: Digital Natives, Instagram, Samsung Mobile Unpacked, Tipexperience 2

Digital Natives เปลี่ยนช่องทางการเสพสื่อ 27 ครั้งต่อชั่วโมง!

ผลสำรวจโดย Time Warner’s Time Inc. เผยว่าผู้บริโภคที่เป็น “digital natives” (อายุประมาณ 20-29 ปี โตมากับสื่อดิจิตอลเป็นหลัก) เปลี่ยนช่องทางการเสพสื่อถึง 27 ครั้ง ต่อ 1 ชม. ที่ไม่มีการทำงาน (nonworking hour) โดยถ้าเทียบผุ้บริโภคกลุ่มนี้ กับกลุ่มที่เราเรียกว่า “digital immigrants” คือผู้บริโภคที่โตมากับเทคโนโลยีแบบเก่า อย่างเช่น ทีวี วิทยุ และสื่อสิงพิมพ์เป็นหลัก และเพิ่งเปลี่ยนมาบริโภคสื่อใหม่ จะเห็นได้ว่า digital natives มีการเปลี่ยนช่องทางการเสพสื่อมากกว่าถึง 35%

การเปลี่ยนช่องทางการรับสื่อ หรือการ switch ระหว่าง screens บ่อยๆ นั้นเป็นปัญหาที่ทำให้นักการตลาด และนักโฆษณาทั้งหลายต้องหาวิธีดึงความสนใจของผู้บริโภคให้ได้ เนื่องจากผู้บริโภคนั้นพร้อมที่จะหันไปให้ความสนใจกับสื่ออื่นๆ ทันที ไม่ว่าจะเป็นทั้งสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต และอุปกรณ์อื่นๆ อีกทั้ง attention spans ของผู้บริโภคก็ลดลงไปด้วย เพราะฉะนั้นข้อความที่แบรนด์ต่างๆ ต้องการให้ผู้บริโภครับรู้ต้องเป็น content ที่น่าสนใจ สั้น ได้ใจความ หรือสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้จากหลายๆ ช่องทาง

ก่อนหน้านี้ Nielsen ก้ได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขว่า ถึง 45% ของผู้บริโภคในสหรัฐฯ ใช้แท็ปเล็ตระหว่างดูทีวีไปด้วย โดยพฤติกรรมการ switch screens นี้ก็ไม่ต่างกันมากสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน

Update from: AdAge

ยอดผู้ใช้ Instagram ยังโตไม่หยุด เพิ่มเป็น 40 ล้านคนเรียบร้อย

ถึงแม้ว่าจะเป็นที่พูดถึงทั้งในแง่ลบแง่บวกหลังจากที่ Facebook ซื้อ Instagram ไป จำนวนผูัใช้แอพฯ Instagram ยังสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดสูงถึง 40 ล้านคนไปแล้ว โดยเพิ่มมาถึง 10 ล้านคนภายใน 10 วัน หลังจากที่ FB ประกาศรวมตัวไป เป็นอัตราการเติบโตที่เร็วมาก (ก่อนหน้านี้ Instagram เพิ่งปล่อยให้ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น Android ไป ก็มียอดดาวน์โหลดถึง 5 ล้านครั้งภายใน 1 สัปดาห์เท่านั้น)

Update from: Wired

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy ตัวใหม่วันที่ 3 พ.ค. ที่จะถึงนี้

คาดว่าน่าจะเป็น Galaxy S III หลังจากที่ได้ปล่อย Galaxy S และ GS2 ออกมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ได้รับความนิยมอย่างสูง มียอดขายเป็นหลักล้านทั่วโลก เรียกได้ว่าเป็น Android รุ่นบุกเบิกเลยก็ว่าได้ หลายๆ ฝ่ายก็รอดูกันว่าครั้งนี้ จะมีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจกันบ้าง

Update from: Engadget

Tipex Experience 2: Hunter and the Bear (Rewrite the Story)

หลายๆ คนน่าจะจำได้กับแคมเปญ A hunter shoots a bear จากแบรนด์ลิควิดลบคำผิด Tipex ประสบความสำเร็จอย่างมาก มีจำนวน view ไปกว่า 50 ล้านครั้ง แถมยังได้รางวัลติดมือไปอีกหลายรางวัล ปีนี้ Tipex กลับมาอีกครั้งภายใต้คอนเซปเดิม แต่ลูกเล่นใหม่ กับ Rewrite the Story

ครั้งนี้ให้เลือกใส่ปีสำหรับฉลองวันเกิด มีซีนทั้งหมด 46 ซีน โดยจะมี 8 ซีนที่เป็น interactive เป็นการกลับมาที่สนุก ไม่หลุดคอนเซปอีกด้วย

Update from: Adverblog

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s